Đóng

Blog

13 Tháng Bảy, 2021

Tìm Hiểu ‘KASA Nước Nghiền Rau Quả (Nectar)’ Và Lợi Ích Dinh Dưỡng Từ Quy Trình Sản Xuất Đặc Biệt

Thức uống hoàn hảo cho sức khoẻ với sự kết hợp giữa “tươi ngon” của các nguyên liệu rau củ quả tươi, quen thuộc với đời sống con người Việt Nam, cùng hương vị “thơm ngậy” của sữa dừa, kem béo thực vật. Đó là KASA Nước nghiền rau quả (Nectar). Cùng khám phá thông tin chi tiết về sản phẩm đặc biệt này của KASA Việt Nam nhé!

Ý nghĩa của tên gọi KASA Nước nghiền (nước nectar) rau quả tươi

Rau củ quả có hàm lượng chất dinh dưỡng cao, giàu chất xơ, vitamin, khoáng chất tốt cho sức khoẻ. Tuy nhiên, rau quả cũng có thời gian bảo quản ngắn, nhiều loại chỉ có theo từng mùa vụ trong năm, nên con người tìm kiếm những phương thức chế biến, bảo quản làm sao để các nguyên liệu này được giữ lâu nhất khi sử dụng. Trong đó, đồ uống, nước giải khát là một sự lựa chọn tiêu biểu.

Có rất nhiều cách phân chia các loại đồ uống từ rau quả khác nhau.

Theo độ tươi: Tươi tự nhiên – không pha thêm tinh dầu, đường,…; hỗn hợp nhiều loại quả; Pha đường ngọt; Nước quả cô đặc

Theo cách bảo quản: Thanh trùng; bảo quản lạnh; rượu hoá;…

Theo độ trong của sản phẩm: Nước rau quả không chứa thịt quả (Lọc thô – nước còn có màu quả nhẹ; hoặc lọc kỹ – nước hoàn toàn trong); Nước rau quả có chứa phần thịt quả (Nước nectar).

Nước nectar là tên gọi dành cho loại đồ uống làm từ các loại rau củ quả. Trong đó, nguyên liệu được tuyển chọn kĩ, sơ chế sạch sẽ, làm chín trước, sau đó đưa vào dây chuyền sản xuất nghiền nhuyễn cùng nước tinh khiết và các thành phần khác theo tỉ lệ thích hợp.

Nước nghiền rau quả (Nectar) KASA có thành phần chính là 3 loại rau củ quả quen thuộc với đông đảo mọi người, gồm: Cà rốt, ngô ngọt và bí đỏ, kết hợp cùng sữa dừa và kem béo tạo nên vị ngon đặc biệt và mới lạ, đồng thời, mang tới rất nhiều dinh dưỡng an lành, đồ uống tốt cho sức khoẻ, phù hợp với cả gia đình.

 

QUY TRÌNH SẢN XUẤT 9 BƯỚC GIỮ TRỌN DINH DƯỠNG DỒI DÀO

Bên cạnh việc kết hợp nguyên liệu sao cho ngon miệng, KASA Việt Nam còn chú trọng quy trình sản xuất, làm sao giữ lại tối đa lượng dinh dưỡng tự nhiên trong các loại rau củ quả. Bởi KASA tin rằng, đây là nguồn dưỡng chất tuyệt vời cung cấp cho sức khoẻ.

  1. Tuyển chọn nguyên liệu:

Nguyên liệu cần phải tươi, đạt độ chín vừa tới. Nếu chưa chín có thể ảnh hướng tới chất lượng do thành phần, màu sắc, mùi vị đều bị ảnh hưởng.

Với cà rốt, cần chọn những củ trơn láng, màu tươi sáng, cầm chắc tay. Bí đỏ phải đúng những quả tươi, không bị dập nát, màu sắc vàng tươi ngon. Với ngô, được nhập từ nguồn cung cấp uy tín, đảm bảo an toàn, không biến đổi gen, những bắp ngô được chọn phải có màu tươi sáng, hạt mẩy, không cần quá lớn mà thon dài, chắc vừa tay.

  1. Xử lý nguyên liệu:

Nguyên liệu sẽ được xử lý kỹ lưỡng với 2 bước:

  • Làm sạch: Rửa kỹ với nước sạch để loại bỏ bụi bẩn, tạp chất, chất hoá học còn sót trong quá trình nuôi trồng.
  • Gọt vỏ, bỏ hạt: Loại bỏ hoàn toàn vỏ và hạt của các loại rau củ quả, do những phần này thô cứng, có thể ảnh hưởng tới chất lượng sản phẩm khi nghiền nhuyễn.
  1. Chần:

Hoạt động này giúp ngăn ngừa quá trình oxy hoá, duy trì màu sắc tươi ngon, chất lượng nguyên liệu tối ưu; Đồng thời, giúp àm mềm các nguyên liệu trước khi nghiền nhuyễn.

  1. Chà:

Tác dụng lên các phần thịt quả nghiền nhỏ

  1. Phối chế:

Phối chế nguyên liệu rau củ quả tươi với các thành phần khác để tạo nên hương thơm và mùi vị hài hoà, hấp dẫn, phù hợp với đông đảo mọi người. Đồng thời, hoạt động này cũng duy trì sự tươi ngon của sản phẩm mà KHÔNG cần sử dụng các loại hoá chất hay chất bảo quản gây hại tới sức khoẻ.

  1. Đồng hoá:

Bước này giúp sản phẩm có được độ đặc, sánh mịn lý tưởng nhất như hiện tại.

  1. Bài khí:

Giảm các phản ứng ô xy hoá từ các chất trong nguyên liệu, đồng thời, giữ được màu sắc và vitamin trong sản phẩm.

  1. Thanh trùng:

Để tiêu diệt các enzyme vi sinh vật, bảo vệ chất lượng và mùi vị cho sản phẩm.

  1. Hoàn thiện:

Đưa vào chai theo dung tích phù hợp, đóng nắp và hoàn thiện.

Nhờ có quy trình sản xuất đặc biệt cùng lựa chọn nguyên liệu khác biệt, KASA Nước nghiền (nectar) rau quả tươi là dòng đồ uống healthy, đồ uống tốt cho sức khoẻ dành cho mọi gia đình Việt. Sản phẩm mang tới nhiều lợi ích sức khoẻ. Như bổ sung dưỡng chất dồi dào từ thực vật, hỗ trợ giảm cân, ăn kiêng; tăng cường năng lượng vui khoẻ cho ngày dài học tập và làm việc.

Hiện tại bạn có thể mua KASA nước nghiền rau quả tươi hoặc KASA sữa rau quả tươi tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh.