Đóng

Blog

12 Tháng Bảy, 2021

Khám Phá 6 Lợi Ích Sức Khoẻ Đến Từ Carrot Được Chia Sẻ Bởi Chuyên Gia

Cà rốt là loại thực phẩm rất quen thuộc với đông đảo mọi người, nhưng với vô số lợi ích cho sức khoẻ từ cà rốt, đây vẫn là món ăn được các chuyên gia khuyến khích sử dụng cho bữa ăn của gia đình.

GIẢM CHOLESTEROL

Cà rốt chứa nhiều chất xơ hòa tan, phần lớn là từ pectin. Theo một nghiên cứu trên Tạp chí Dinh dưỡng Châu Âu, thành phần này có thể là lý do giúp cà rốt chứng minh được khả năng giúp giảm cholesterol.

orange carrots on brown wooden crate

@David Holifield

GIẢM NGUY CƠ GÂY UNG THƯ

Một nghiên cứu trên Tạp chí Nghiên cứu Ung thư Hoa Kỳ cho thấy thành phần “alphacarotene” và “bioflavonoid” chứa trong củ cà rốt có liên quan đến việc giảm nguy cơ ung thư, đặc biệt là ung thư phổi. Hãy thường xuyên sử dụng carotenoid từ thực vật như củ cà rốt sẽ hữu ích hơn so với thực phẩm chức năng bổ sung beta-carotene.

DUY TRÌ THỊ LỰC LUÔN SÁNG RÕ

Cà rốt, tuy không thể chữa khỏi các vấn đề về thị lực bẩm sinh hoặc đang tồn tại, nhưng chúng sẽ có tác dụng bảo vệ thị lực, giữ mắt luôn khoẻ mạnh. Cơ thể chúng ta chuyển đổi beta-carotene thành Vitamin A (Theo Tiến sĩ, giáo sư Hans Fisher từ Đại học Rutgers), và đó là yếu tố quan trọng đối với một đôi mắt khoẻ mạnh.

Chế độ ăn giàu dinh dưỡng với thành phần từ củ cà rốt có thể ngăn ngừa bệnh đục thuỷ tinh thể, thoái hoà điểm vàng, cũng như chứng quáng gà khiến mắt không thích nghi được với bóng tối.

LÀM CHẬM QUÁ TRÌNH SA SÚT TRÍ THUỆ

Các nhà nghiên cứu Đức đã phát hiện ra rằng những người tham gia nghiên cứu mắc chứng sa sút trí tuệ nhẹ có lượng vitamin C và beta-carotene thấp hơn đáng kể so với nhóm đối chứng, khiến các nhà nghiên cứu kết luận rằng việc thay đổi chế độ ăn uống để tăng các chất chống oxy hóa này có thể làm chậm quá trình mất trí nhớ. Đọc về các cách hàng ngày khác để giảm nguy cơ sa sút trí tuệ.

Louis Hansel

GIẢM NGUY CƠ ĐÁI THÁO ĐƯỜNG TUÝP 2

Cà rốt có chứa nhiều beta-carotene, một chất chống oxy hóa mạnh. Theo các nhà nghiên cứu Nhật Bản, chất này có liên quan đến việc giảm nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường loại 2. Hiện nay, khoa học chưa có phương pháp chữa khỏi hoàn toàn bệnh tiểu đường loại 2, nhưng một số bệnh nhân đã cải thiện tình trạng của họ bằng cách nhịn ăn gián đoạn.

TĂNG CƯỜNG SỨC KHOẺ XƯƠNG

Cà rốt cũng chứa một lượng nhỏ các chất dinh dưỡng quan trọng khác như vitamin C (6 miligam trên 1 cup, nấu chín) và canxi (47 miligam trên 1 cup, nấu chín). Với hiều người, đặc biệt là phụ nữ sau mãn kinh, sẽ không có đủ canxi. Vì vậy, việc bổ sung cà rốt vào chế độ ăn, tuy lượng ít, nhưng sẽ từng chút một giúp ích cho sức khoẻ.

KASA Sữa rau quả tươiKASA Nước nghiền nectar rau quả tươi với nguyên liệu chính từ Cà rốt, Ngô ngọt & Bí đỏ là thức uống dinh dưỡng có lợi cho sức khoẻ. Sử dụng công nghệ sản xuất hiện đại, giữ nguyên thịt quả, sản phẩm đảm bảo lượng dinh dưỡng dồi dào, hương vị thơm ngon cho mọi thành viên trong gia đình.

Theo thehealthy.com
Chia sẻ bởi kasamilk.vn
Minh hoạ @Tamanna Rumee