Đóng

Blog

5 Tháng Mười Một, 2021

Dinh Dưỡng Nào Cho Giấc Ngủ Ngon? 5 Gợi Ý Từ KASA Việt Nam

Việc ngủ đủ giấc lại mang tới rất nhiều lợi ích sức khoẻ, giúp trí óc tỉnh táo, hỗ trợ hệ miễn dịch, làn da sáng, trái tim khoẻ mạnh hơn. Tuy nhiên làm sao để có được một giấc ngủ sâu và đầy đủ? Dinh dưỡng là một trong những yếu tố hỗ trợ quan trọng. Hãy cùng KASA khám phá 5 loại dưỡng chất dành cho giấc ngủ của bạn nhé!

woman sitting on white bed while stretching

bruce mars

  1. Melantonin

Melatonin là một trong những hormone quan trọng điều chỉnh đồng hồ sinh học của bạn, hoạt động giống như một chiếc đồng hồ bên trong cơ thể bạn. Mức melatonin cao nhất vào ban đêm và giảm dần vào buổi sáng (Do ánh sáng ban ngày ngăn chặn sự bài tiết của loại chất này). Vài giờ trước giờ đi ngủ, chúng sẽ lại tăng trở lại.

Melantonin có chứa trong nhiều loại thực phẩm chúng ta ăn hằng ngày. Có nghiên cứu cho rằng, các loại thực vật rau củ quả mang lại nhiều dưỡng chất này hơn so với động vật.

Bạn có thể tham khảo một số nguồn thực phẩm sau: Nho, dâu tây; Cà chua, ớt và nấm; Các loại hạt; Ngô; Lúa mạch, gạo và yến mạch; Trứng; Thịt nạc; Cá; Sữa

  1. Omega-3

Omega 3 cũng được chứng minh là mang tới nhiều lợi ích giúp cải thiện giấc ngủ của bạn. Tuy nhiên, vì cơ thể không thể tự sản sinh loại dưỡng chất này nên bạn cần nạp vào qua những loại thực phẩm hằng ngày.

Kết quả của một thử nghiệm ngẫu nhiên trên tạp chí Nutrients cho thấy những người tham gia có bổ sung omega-3 sẽ ngủ lâu hơn những người dùng giả dược. Và trong một nghiên cứu của Đại học Oxford, những đứa trẻ được cung cấp 600 mg DHA mỗi ngày trong 16 tuần sẽ ngủ nhiều hơn gần một giờ; ít thức giấc hơn bảy lần so với trước khi thử nghiệm.

Bạn có thể tham khảo một số nguồn thực phẩm sau: Hải sản (đặc biệt là cá hồi, cá ngừ và cá mòi); Bơ; Quả óc chó; Hạt chia.

sliced carrots and green bell pepper on brown wooden chopping board

Sigmund

  1. Vitamin D

Vitamin D là một trong những dưỡng chất hữu ích giúp điều hòa nhịp sinh học của cơ thể, giữ cho chu kỳ ngủ – thức của bạn phù hợp và hoạt động hiệu quả. Trong một thử nghiệm đo lường giấc ngủ của hơn 3.000 người đàn ông lớn tuổi, được công bố trên Tạp chí Sleep,những người tham gia có lượng vitamin D thấp sẽ nghỉ ngơi kém hơn so với những người có đủ mức độ. Bạn có thể bổ sung dưỡng chất này thông qua ăn uống, và một cách quen thuộc thường bị bỏ qua là tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng. Hãy dành thời gian khoảng 15 phút mỗi ngày để ở ngoài trời nhé!

Bạn có thể tham khảo một số nguồn thực phẩm sau: Cá hồi; Nấm; Trứng; Ngũ cốc và sữa có nguồn gốc thực vật.

  1. Khoáng chất magie

Tình trạng thiếu hụt magie có thể gia tăng rối loạn tâm lý, ảnh hưởng tới sinh hoạt thường ngày. Những người được cung cấp 500mg khoáng chất hàng ngày trong 8 tuần sẽ ngủ gật nhanh hơn 12 phút, ngủ lâu hơn 36 phút và ít thức dậy vào buổi sáng sớm hơn bình thường.

Bạn có thể tham khảo một số nguồn thực phẩm sau: Các loại hạt (đặc biệt là hạt bí ngô, hạt chia, hạt điều, đậu phộng và hạnh nhân); Rau chân vịt; Đậu đen; Khoai tây; Sữa chua; Chuối; Ngũ cốc ăn sáng.

  1. Sắt

Sắt có tham gia vào quá trình hoạt động của não giúp điều tiết giấc ngủ. Vì thế những người bị thiếu máu do thiếu sắt sẽ bị thức đêm nhiều hơn và ngủ ngắn hơn so với những người có đủ lượng sắt.

Bạn có thể tham khảo một số nguồn thực phẩm sau: Các loại hạt (đặc biệt là hạt bí ngô, hạt chia, hạt điều, đậu phộng và hạnh nhân); Rau chân vịt; Đậu hũ; Các loại đậu (đặc biệt là đậu lăng, đậu trắng và đậu gà); Thịt bò; Gà; Ngũ cốc

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể thưởng thức một ly sữa rau quả tươi ấm khoảng 1 giờ trước khi đi ngủ, để cải thiện hoạt động của dạ dày, giúp giấc ngủ ngon và sâu hơn. Mời bạn cùng tham khảo Sữa rau quả tươi KASA (Có chứa sữa) và Nước nghiền nectar rau quả tươi KASA (100% thuần chay)