Đóng

Blog

8 Tháng Ba, 2022

4 Nguyên Tắc An Toàn Khi Cấp Đông & Rã Đông Thực Phẩm

Việc cấp đông không chỉ giúp giảm tới 47% lãng phí thực phẩm, mà còn giúp chúng ta được thoải mái thưởng thức món ngon ngay cả trong thời điểm trái mùa. Tuy nhiên, quá trình này cũng có một số lưu ý quan trọng trong khi thực hiện. Hãy cùng theo dõi bài viết hôm nay của KASA nhé!

green and pink plastic container

Credit picture: Unsplash@Ello

Để giữ tối đa hương vị thực phẩm, hãy cấp đông nhanh với lượng nhỏ

Lưu ý đầu tiên là về hương vị. Khi cấp đông thực phẩm, bạn càng cấp đông nhanh chóng thì càng giữ được chất lượng hương vị tươi ngon. Bởi trong quá trình làm đông, các thành tế bào vỡ và hơi ẩm có thể thoát ra ngoài, khiến chất lượng nguyên liệu bị giảm xuống qua các lần sử dụng. Bạn hãy chia thực phẩm thành nhiều gói nhỏ, phù hợp với lượng ăn một bữa, như vậy sẽ rất hữu ích cho quá trình đông lạnh.

Cách bạn rã đông sẽ ảnh hưởng tới việc có thể cấp đông lại hay không

Khi rã đông thực phẩm đông lạnh, hãy đặt thực phẩm trong tủ lạnh, nước lạnh hoặc lò vi sóng. Tránh tối đa việc rã đông ở nhiệt độ phòng. Các nghiên cứu chỉ ra rằng, vi khuẩn tự nhiên được tìm thấy trong thực phẩm sẽ sinh sôi nhanh chóng hơn, khi thực phẩm không còn đông lạnh nữa. Vì thế, hãy rã đông thật nhanh chóng bằng lò vi sóng và nấu chín ngay, hoặc đặt trong tủ lạnh để duy trì nhiệt độ bảo quản thực phẩm thích hợp.

Các thực phẩm đã nấu chín sau khi rã đông vẫn có thể bảo quản lạnh hoặc cấp đông trở lại, nhưng chất lượng và hương vị đã bị giảm do mất đi độ ẩm trong quá trình làm đông và chế biến. Bạn đừng quên bọc kĩ thực phẩm với màng bọc nhé!

red tomato beside green vegetable on white table

Credit picture: Unsplash@Benjamin Brunner

Không cấp đông những thực phẩm để ngoài tủ lạnh quá hai tiếng

Các loại thực phẩm tươi sống cần được giữ lạnh liên tục để đảm bảo độ tươi ngon. Vì vậy, với những thực phẩm đã để ngoài quá 2 tiếng trong nhiệt độ phòng, hoặc một tiếng trong nhiệt độ khoảng 33 độ C, bạn không nên cấp đông và dự trữ nữa. Các chuyên gia cũng khuyến nghị, nên loại bỏ những thực phẩm đã dính nước chảy ra từ thịt.

Không cấp đông thực phẩm đóng hộp và nước ép cô đặc

Thực phẩm đóng hộp không được thiết kế để cấp đông, bạn có thể bảo quản tại nhiệt độ thường, ở nơi thoáng mát là đủ. Đồng thời, việc cấp đông có thể khiến hộp thực phẩm bị móp méo, ảnh hưởng tới chất lượng. Điều đó cũng tương tự đối với nước ép cô đặc. Vì thế, với hai loại thực phẩm này, hãy cố gắng sử dụng hết trong thời gian ngắn để giữ hương vị tươi ngon nhất.

Bên cạnh các thông tin trên, KASA giới thiệu đến bạn sản phẩm Sữa rau quả tươi KASA (Có chứa sữa) và Nước nghiền nectar rau quả tươi KASA (100% thuần chay) với 3 loại nguyên liệu chính: Bí đỏ, Cà rốt và Ngô ngọt, kết hợp cùng sữa thơm ngậy, mang tới nhiều dinh dưỡng hữu ích, cùng hương vị tươi ngon, an lành cho mọi thành viên trong gia đình.

KASA mời bạn tìm mua các sản phẩm tại hệ thống Aeon Mall, điểm bán tại TP. Hồ Chí Minh và các trang bán hàng trực tuyến Tiki & Shopee nhé!